เกมออนไลน์ Overwatch League Share Season 6 เปิดเผยรูปแบบการเล่นระบบลีก

Overwatch League

ฤดูกาลที่ 6 ของ เกมออนไลน์ Overwatch League จะเห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่และการรวมทีมจากแผนก Contender ในการแข่งขันตลอดฤดูกาล Overwatch League จะจัดกิจกรรมสด 2 รายการจะทำหน้าที่เป็นกิจกรรมหลักของการแบ่งทัวร์นาเมนต์สองรายการ

ฤดูกาลที่ 5 ของ Overwatch League ได้เห็นทีมต่างๆ เล่นเกมการแข่งขันระดับสูงเกมแรกของ Overwatch 2 และการแข่งขันได้สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ สตรีมสดระหว่างรอบตัดเชือกมีผู้ชมพร้อมกันมากกว่า 300,000 คนสำหรับ Overwatch League Grand Finals เห็น Dallas Fuel เอาชนะ San Francisco Shock ถึง 7 เกมก่อนที่จะตัดสินผู้ชนะ

ด้วยเป้าหมายที่สูงส่งเหล่านี้ ลีกมีงานต้องทำเพื่อรักษาความสนใจตลอดทั้งซีซั่น และซีซั่น 6 กำลังสร้างรูปร่างให้น่าสนใจ เนื่องจากระบบ Overwatch Path to Pro ทั้งหมดจะมีส่วนร่วมในรูปแบบบางอย่าง

ฤดูกาลที่ 6 ของ เกมออนไลน์ Overwatch League จะเห็นทีมแบ่งออกเป็นฝ่ายตะวันออกและตะวันตก แต่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เริ่มตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ ผู้แข่งขัน Overwatch และทีม Open Division ที่ได้รับเลือกจากเกาหลี เอเชียแปซิฟิก และออสเตรเลีย/นิวซีแลนด์จะเล่นในทัวร์นาเมนต์แบบแบ่งกลุ่ม

ผู้ชนะจะได้เลื่อนขึ้นไปเล่นทีม Overwatch League East Division ทีม Overwatch Contenders จากอเมริกาเหนือและยุโรปจะเล่นในทัวร์นาเมนต์ Pro-Am ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม ก่อนที่ทีม Overwatch League จะเริ่มเกม Spring Qualifier

การแข่งขัน Midseason Madness และ Overwatch League Playoffs จะเป็นการแข่งขันแบบคัดออกสองครั้งและจะเป็นการแข่งขันสด โดยจะกำหนดวันที่ในภายหลัง ในระหว่างช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน เกมรอบคัดเลือกสำหรับการแข่งขัน Overwatch World Cup จะจัดขึ้น

ทีมจาก East Contenders ที่ดีที่สุดที่ผ่านเข้ารอบคัดเลือกในฤดูใบไม้ผลิจะกลับมาเข้าร่วมการแข่งขัน Summer Stage การแข่งขัน West Pro-Am จะไม่มีขึ้นใน Summer Stage และทีมจะย้ายเข้าสู่เกมรอบคัดเลือกเพลย์ออฟ

ซีซัน 6 อาจพิสูจน์ได้ว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่ท้าทายที่สุดสำหรับ Overwatch League มีการย้ายทีม 2 ทีม: Paris Eternal ตอนนี้เป็น Vegas Eternal และ Philadephia Fusion เป็น Seoul Infernal หลังจาก 2 ปีของการเล่นในภูมิภาคตะวันออก

เนื่องจากองค์กรการจัดการตั้งอยู่ในประเทศจีน Los Angeles Valiant ก็กลับสู่ดิวิชั่นตะวันตก ทิ้งทีมตะวันออกไว้เล็กน้อยและจุดประกายการรวมทีมผู้แข่งขันในภูมิภาคนั้น