Overwatch 2 Dev เปิดเผยว่า Lifeweaver อาจได้รับการ Rework ครั้งใหญ่ใน Season 5

Overwatch League

Aaron Keller ผู้กำกับ Overwatch 2 ได้แชร์ความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่อาจเกิดขึ้นกับหนึ่งในตัวละครที่สามารถเล่นได้ใหม่ล่าสุดของเกมอย่าง Lifeweaver Lifeweaver ถูกเพิ่มเข้ามาในบัญชีรายชื่อ Overwatch 2 ในช่วงซีซั่นที่ 4 แต่กำลังได้รับการพิจารณาให้ทำใหม่เพื่อช่วยปรับปรุงประสบการณ์ของผู้เล่นที่เลือกเขา

แม้ว่าการเปลี่ยนแปลงที่ Keller กล่าวถึงจะไม่ได้รับการยืนยัน แต่น่าจะถูกนำมาใช้ในฤดูกาลที่ 5 ของ Overwatch 2

Lifeweaver เป็นฮีโร่สายซัพพอร์ตตัวใหม่ล่าสุดที่เพิ่มเข้ามาในแฟรนไชส์ ​​Overwatch และเป็นตัวละครซัพพอร์ตตัวแรกที่เพิ่มเข้ามาใน Overwatch 2 ในขณะที่ตอนแรกแฟน ๆ ตื่นเต้นกับการเปิดตัวและความสามารถของ Lifeweaver ปรากฎว่าเขาไม่ได้เล่นเช่นเดียวกับบางคนจะหวัง

ท่ามกลางคำวิจารณ์ทั่วไปของ Lifeweaver คือฮิตบ็อกซ์ที่ใหญ่ผิดปกติของเขาเมื่อเทียบกับผู้รักษาคนอื่นๆ เช่น Mercy และการโจมตี Thorn Volley ที่น่าเบื่อของเขา แม้ว่า Lifeweaver จะถูกเพิ่มเข้ามาในเกมอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน แต่เขากำลังได้รับการพิจารณาให้ปรับปรุงครั้งสำคัญในฤดูกาลที่กำลังจะมาถึงของเกม

Aaron Keller ผู้อำนวยการของ Overwatch 2 ได้แบ่งปันความคิดของเขาเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับ Lifeweaver และความสามารถของเขาในบทความบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Overwatch

การเปลี่ยนแปลงที่ระบุไว้ในบทความของ Keller เป็นไปตามการเปลี่ยนแปลงล่าสุดในแผนการควบคุมของ Lifeweaver แต่มีเป้าหมายเพื่อปรับเปลี่ยนกลไกหลักและรูปแบบการเล่นของตัวละครเพิ่มเติม การเปลี่ยนแปลงที่แนะนำ ได้แก่ การลด hitbox ของ Lifeweaver บัฟเล็กน้อยให้กับ Thorn Volley ของเขา

ความสามารถแบบพาสซีฟใหม่ที่จะเอนเอียงไปสู่บทบาทของตัวละครในฐานะผู้รักษามากขึ้น แม้ว่าการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะไม่ได้รับการยืนยันว่ากำลังจะเกิดขึ้น แต่ Keller ดูเหมือนจะยืนกรานว่าการปรับปรุงใหม่จะเกิดขึ้นในอนาคตของ Lifeweaver

Keller ยังกล่าวถึงในบทความด้วยว่าปัญหาอื่นที่ Blizzard สังเกตเห็นคือความสามารถต่างๆ ของ Lifeweaver ทำงานไม่ถูกต้อง Keller ตั้งข้อสังเกตว่า “Life Grip และ Petal Platform ทั้งสองสามารถเป็นความสามารถที่พลิกเกมได้ แต่ก็ไม่สอดคล้องกัน”

ความสามารถของ Life Grip ของ Lifeweaver สามารถใช้แทนตะขอของ Roadhog ได้เมื่อใช้อย่างถูกต้อง บ่อยครั้งที่ผู้เล่นไม่ได้ใช้ความสามารถในทางที่ผิด

ผู้พัฒนา Overwatch 2 กำลังทำงานในคิวพิเศษสำหรับผู้เล่นระดับสูง

Overwatch League

ผู้พัฒนา เกมออนไลน์ Overwatch 2 เปิดเผยว่าคิวพิเศษสำหรับผู้เล่นระดับสูงกำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการ Overwatch 2 ทำงานเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมการเล่นเกมที่ดีสำหรับผู้เล่นทุกคน มักจะมีการพูดคุยกันมากมายเกี่ยวกับผู้เล่นที่ไม่มีอันดับหรืออันดับต่ำที่ต้องการประสบการณ์ที่ยุติธรรม

ในขณะเดียวกัน อีกด้านหนึ่งของสมการคือส่วนหนึ่งของผู้เล่นที่มีความสำคัญเช่นกัน นั่นคือผู้เล่นระดับสูง

การจับคู่เป็นประเด็นร้อนใน Overwatch 2 ในช่วงฤดูกาลปัจจุบัน ชุมชนได้ถกเถียงกันในเรื่องนี้โดยเสนอมุมมองและแนวคิดที่หลากหลาย อย่างไรก็ตาม ประเด็นหนึ่งที่ทำให้เกิดการถกเถียงกันมากที่สุดคือเวลาต่อคิวที่ยาวนานเทียบกับล็อบบี้ที่มีคุณภาพดีกว่า ในด้านหนึ่ง ผู้เล่น Overwatch 2 ส่วนหนึ่งเรียกร้องให้ Blizzard เพิ่มเวลารอคิวเพื่อค้นหาแมตช์ที่ดีกว่า

ในขณะที่ Blizzard ยังคงทำงานเพื่อหาสมดุลในการจับคู่ Overwatch 2 ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้เล่นส่วนใหญ่ ผู้พัฒนากำลังทำงานในคิวพิเศษสำหรับผู้เล่น GM ในคำถาม & คำตอบที่สตรีมเมื่อเร็ว ๆ นี้ในช่อง eskay Twitch ผู้ออกแบบระบบ Gavin Winter ได้แชร์ข่าว

ตามข้อมูลของ Winter โหมดการแข่งขันใหม่จะช่วยให้ผู้เล่น GM สามารถเล่นด้วยกันในสภาพแวดล้อมการแข่งขันที่ไม่จำเป็นต้องต่อคิวบทบาทการแข่งขัน แม้จะมีการเปิดเผยข่าว แต่ผู้พัฒนาไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการทำงานของโหมดหรือการคาดการณ์ว่าฟีเจอร์นี้จะมาถึงเกมเมื่อใด

วินเทอร์ยังใช้การออกอากาศเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับความท้าทายของการแข่งขันระหว่างผู้เล่น GM ใน Overwatch 2 ผู้เล่น GM ถึง Top 500 ส่วนใหญ่ประกอบด้วยสตรีมเมอร์ ผู้แข่งขัน หรือผู้เล่น เกมออนไลน์ Overwatch League ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นเรื่องยากที่ระบบจะหาคู่ที่ยุติธรรมจริงๆ ได้ทันท่วงที

ในการออกอากาศครั้งก่อน Morgan Maddren วิศวกรซอฟต์แวร์อาวุโสและหัวหน้านักออกแบบเมตา Scott Mercer ยังได้พูดคุยเกี่ยวกับล็อบบี้ระดับสูง หนึ่งในปัญหาที่ใหญ่ที่สุดในกรณีนี้คือการขาดผู้เล่นที่เพียงพอ ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่าการจับคู่สำหรับผู้เล่น Overwatch 2 อันดับต่ำไม่ใช่ความท้าทายเดียวของผู้พัฒนาในด้านนี้

ข้อมูลคิวพิเศษสำหรับผู้เล่นระดับสูงจะไม่ส่งผลกระทบต่อผู้เล่น Overwatch 2 ส่วนใหญ่ แต่ก็ยังเป็นข่าวที่น่าสนใจ